Nguyên lý SOLID trong lập trình hướng đối tượng

Blog • 11/10/2018

SOLID là viết tắt của 5 chữ cái đầu trong 5 nguyên tắc thiết kế hướng đối tượng, giúp cho developer viết ra những đoạn code dễ đọc, dễ hiểu, dễ maintain, được đưa ra bởi Bob Martin và Michael Feathers. Việc theo sát 5 nguyên tắc này nói thì để đáp ứng cả 5 nguyên tắc e là điều không đơn giản.

Làm thế nào để cài đặt và sử dụng Composer

Blog • 11/10/2018

Trước khi Composer ra đời, chúng ta thường khó chịu với hàng tá các thư viện của bên thứ ba cần phải quản lý, rất khó khăn để cập nhật và còn lại các khâu cài đặt lằng quằng. Đó là quá khứ thôi, sự ra đời của Composer đã làm thay đổi hoàn toàn mọi thứ rồi. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về Composer thực chất nó là gì.

Cài đặt Git và những thiết lập ban đầu

Blog • 11/10/2018

Để có thể sử dụng được Git, bạn phải cài ứng dụng Git vào máy tính để có thể sử dụng các dòng lệnh của Git vì toàn bộ quy trình làm việc với Git đều diễn ra các dòng lệnh

Git là gì ? Tìm hiểu các khái niệm cơ bản trong Git

Blog • 11/10/2018

Git là tên gọi của một Hệ thống quản lý phiên bản phân tán (Distributed Version Control System – DVCS) là một trong những hệ thống quản lý phiên bản phân tán phổ biến nhất hiện nay. Bài viết này cho các bạn hiểu rõ hơn về Git và cách cài đặt Git.

PSR tiêu chuẩn khi lập trình PHP

Blog • 11/10/2018

PSR có nghĩa là PHP Standards Recommendations, nó là tiêu chuẩn được khuyến nghị áp dụng khi lập trình PHP và được các lập trình viên, tổ chức chấp nhận sử dụng. PSR được soạn thảo, đánh giá và khuyến khích sử dụng bởi một nhóm chuyên gia PHP những người phát triển cho các Framework và hệ thống PHP phổ biến

Hướng dẫn đăng ký Google Adsense cho website mới nhất 2018

Blog • 10/10/2018

Để bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense thì chắc chắc việc đầu tiên là bạn cần có cho mình một tài khoản Google Adsense cho riêng mình. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản Google Adsense Content cho website đầy đủ nhất.

Hướng dẫn tạo sitemap và khai báo với Google

Blog • 29/07/2018

Sau khi một website đã hoàn chỉnh, bước quan trọng nhất đó là hãy quảng bá website của bạn ở khắp mọi nơi để người ta có thể biết mà truy cập vào. Nhưng trước khi bắt đầu quảng bá, hãy làm một bước vô cùng quan trọng nhưng lại rất dễ dàng để thực hiện đó là tạo sitemap định dạng XML và gửi nó lên máy tìm kiếm Google.

Hướng dẫn cài đặt Https miễn phí với Let’s Encrypt trong cPanel

Blog • 28/07/2018

Hiện nay hầu hết các trang web đều đã hỗ trợ SSL. Nó mã hóa dữ liệu truyền đi giữa máy chủ web và trình duyệt và làm tăng tính bảo mật cho website. Chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt đang được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới. Quá trình kích hoạt, cài đặt Let’s Encrypt giờ cũng đã dễ dàng hơn trước rất nhiều.